Chat hỗ trợ
Chat ngay
TRỪ CỎ CHO RUỘNG TRỒNG MÍA, KHOAI MÌ VỚI SẢN PHẨM ANSARON 80WP

TRỪ CỎ CHO RUỘNG TRỒNG MÍA, KHOAI MÌ VỚI SẢN PHẨM ANSARON 80WP

Mục Lục Bài Viết >>>

Xin cảm ơn!

Kính thưa quý bà con, ruộng trồng cây có nhiều cỏ năng suất và chất lượng nông sản sẽ giảm. Để phòng trừ cỏ dại, ngoài việc cày bừa chôn vùi hạt cỏ, thu nhặt đem đốt các thân và gốc cỏ còn sót sau khi làm đất, không để cỏ tạo hạt trong ruộng sản xuất v.v…, việc dùng thuốc hóa học vẫn là biện pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ triệt để, xử lý nhanh hơn so với làm cỏ thủ công. 

Qua mục chuyên đề nông nghiệp hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý bà con đặc điểm kỹ thuật và cách sử dụng thuốc trừ cỏ Ansaron 80WP, đây là sản phẩm của công ty Đức sản xuất và công ty CP. BVTV Sài gòn nhập về phân phối tại Việt Nam. 

Thực tế sử dụng trừ cỏ cho nhiều vùng trồng mía và khoai mì nhiều năm qua, sản phẩm của Ansaron ngày càng được sự tín nhiệm của nhiều bà con do hiệu quả diệt cỏ rất cao, an toàn cho cây trồng do có một số đặc điểm nỗi bật như sau: 

Sản phẩm Ansaron 80WP dạng bột thấm nước, chứa hàm lượng hoạt chất trừ cỏ cao, có tinh lưu dẫn, diệt cỏ ở giai đoạn tiền nẩy mầm và hậu nẩy mầm sớm.  

Thuốc xâm nhập vào cây cỏ qua lá, thân mầm và rễ cỏ. Ở liều lượng cao Ansaron có tác động như là thuốc trừ cỏ không chọn lọc, được sử dụng để trừ cỏ cho đất không canh tác.  

Phổ tác động của Ansaron rộng, diệt được nhiều loại cỏ lá hẹp và lá rộng hàng niên mọc từ hạt như cỏ lồng vực cạn, mần trầu, bông tua, cỏ chác, dền gai, rau sam, cỏ mực cho các loại cây trồng trên đất cạn. 

Để trừ cỏ cho cây mía: bà con dùng liều 1.5-2.5 kg/Ha pha với 600 lít nước hoặc pha 40-60g/bình 16 lít nước. Phun sau khi đặt hom trồng hoặc sau khi làm đất 3-5 ngày cho mía để gốc vụ sau. 

Để trừ cỏ cho khoai mì (sắn): bà con dùng liều lượng 1.2 -1.5kg/Ha, pha với 600 lít nước hoặc pha 30-35g/bình 16 lít nước, phun 4 bình cho 1000 m2,, phun ngay sau khi đặt hom trồng.

Để thuốc đạt hiệu quả diệt cỏ cao, bà con cần chú ý: 

Phun đều lên mặt ruộng khi trời im mát không gió hoặc gió nhẹ , đất phun thuốc phải đủ ẩm, nếu đất khô cần tưới cho ẩm trước khi phun thuốc. 

Sau phun thuốc không để đất bị đọng vũng, cần tháo khô chỗ bị đọng nước. 

Trước khi phun thuốc bà con cần đọc kỹ chỉ dẫn của nhà sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm. 

Xin kính chúc quý bà con sản xuất vụ mía hoặc khoai mì bội thu, được giá. 

Thạc sĩ: Ký Văn Ngọt

Tư vấn kĩ thuật: 0933.067.033

Quảng Cáo >>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *