Chat hỗ trợ
Chat ngay
SỬ DỤNG THUỐC ĐÚNG CÁCH – THUỐC TRỪ CỎ CHO CÂY ĐẬU PHỘNG (LẠC) SAI-ONE 15 EC

SỬ DỤNG THUỐC ĐÚNG CÁCH – THUỐC TRỪ CỎ CHO CÂY ĐẬU PHỘNG (LẠC) SAI-ONE 15 EC

Mục Lục Bài Viết >>>

Xin cảm ơn!

Cũng như các loại cây trồng khác, khi trồng đậu phộng (lạc), ngoài các khâu cần quan tâm như làm đất, chọn giống, bón phân, chăm sóc, thì việc quản lý cỏ dại cũng hết sức quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm. Bởi lẽ ngoài việc chèn ép cây đậu do cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng và nước, cỏ dại đặc biệt là cỏ chỉ luôn gây trở ngại lớn đến việc thu hoạch.

Để trừ cỏ, có nhiều biện pháp trong đó dùng thuốc hóa học vẫn là phương pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ triệt để, giảm công lao động và tranh thủ được thời gian hơn so với làm cỏ bằng thủ công.

Qua thực tế sử dụng thuốc trừ cỏ trên ruộng trồng đậu cho thấy sản phẩm Sai-one 15EC của Công ty CP Bảo vệ thực vật Sài gòn sản xuất và phân phối là một loại thuốc trừ cỏ có hiệu quả cao, được nhiều nông dân tín nhiệm do có những đặc điểm nổi bật như sau:

Hiệu lực mạnh đối với nhóm cỏ hòa bản như cỏ chỉ, cỏ ống, cỏ sậy, cỏ lồng vực, đuôi phụng, cỏ túc, cỏ bông tua, cỏ lá gừng…

Diệt cỏ ở giai đoạn hậu nẩy mầm, phun sau khi gieo hạt đậu từ  9-14 ngày (cỏ có từ 3-6 lá), với liều lượng 0,8 – 1,0 lít/Ha. Pha 20 ml/ bình 8 lít nước.

Thuốc nội hấp nhanh qua chồi, lá và thân, rồi lưu dẫn đến rễ làm cho cỏ ngừng sinh trưởng sau 2 ngày và chết sau 7-10 ngày.

Sản phẩm Sai-one 15EC rất an toàn cho cây trồng lá rộng, không ảnh hưởng đến cây trồng khi phun chồng lối như: đậu phộng (lạc), đậu nành (đậu tương), đậu xanh, mè (vừng), bắp cải, su lơ, xu hào, cà chua, khoai tây, khoai lang, hành, tỏi, dưa hấu, khoai mì (sắn), bông vải, nho, đay (bố), chè, cà phê, cao su.

Khi sử dụng thuốc nên lưu ý:

Thuốc có hiệu quả diệt cỏ cao khi đất đủ ẩm, vì vậy nếu đất khô cần tưới nước cho đất ẩm trước khi phun thuốc.

Điều chỉnh béc phun sương mịn, phun chậm cho thuốc ướt đều lá cỏ.

Phun theo liều hướng dẫn, nếu phun sớm thì dùng liều thấp, phun muộn thì dùng liều cao. 

Để thuốc tan đều trong bình bơm, cần đổ nước vào bình bơm trước, khoảng 1/3 bình, rồi cho thuốc vào bình sau đó đổ nước vào đầy bình (theo vạch ghi trên bình), lắc đều rồi bơm thuốc.

Thuốc không có tác động đối với nhóm cỏ lá rộng và cỏ lác.

Không sử dụng Sai-one 15 EC để trừ cỏ cho ruộng lúa, cao lương, lúa mì, bắp, mía.

Trước khi phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên nhãn chai thuốc. 

Xin chúc quý bà con sản xuất vụ Đậu bội thu, được giá.                      

Th.sĩ  Ký Văn Ngọt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *