PHƯƠNG PHÁP GIÚP HOA HỒNG RA HOA THƯỜNG XUYÊN

PHƯƠNG PHÁP GIÚP HOA HỒNG RA HOA THƯỜNG XUYÊN

Mục Lục Bài Viết >>>

Xin cảm ơn!

PHƯƠNG PHÁP GIÚP HOA HỒNG RA HOA THƯỜNG XUYÊN


Nhiều bạn khi mua hồng hỏi rằng giống này ra nhiều hoa không, hoa thường xuyên không? Qua các giống hồng Sa Đéc và các giống hồng ngoại trồng tại vườn, tôi nhận thấy rằng các giống hồng Sa Đéc cho hoa liên tục. Và khá nhiều giống hồng ngoại cũng có chu kì ra hoa như hồng Sa Đéc là 30-35 ngày nở hoa một lần. Thế thì do đâu mà nhiều cây hồng chậm ra hoa?

Những thông tin bên dưới quan sát đánh giá chủ quan của cá nhân tôi dựa trên các cây hồng hiện có ở vườn!

Có nhiều nguyên nhân làm cho cây hồng chậm ra hoa hoặc không ra hoa, hoặc ra rất ít hoa:

+ Cung cấp chưa đủ dinh dưỡng cho cây.

+ Cây hồng không nhận đủ lượng nắng (cây hồng cần từ 5-8h nắng mỗi ngày)

+ Không cắt tỉa nhánh cây hồng đúng lúc => làm kéo dài quá trình mọc chồi non mới => cây hồng lâu ra hoa (có thể 40 ngày cây mới ra hoa thay vì 30 ngày cây hồng ra hoa một lần)

Tại sao việc cắt tỉa ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của cây hồng?

Khi cây hồng tàn bông là hết 1 chu kì sinh trưởng (dùng từ này không biết chính xác không nữa). Nếu để tự nhiên không cắt tỉa nhánh từ lúc hoa hồng tàn bông đến khi ra được tược non mới là 10-15 ngày. Và điều quan trọng là các tược non mọc ra kiểu này rất yếu khó có khả năng cho hoa đẹp và nhiều trong số đó thành “chồi điếc” không thể ra hoa.

cat-tia-hoa-hong-2-vuonhongvanloan.com_-300x200Nếu cây hồng sau khi tàn hoa mà không được cắt tỉa thì các nhánh này mọc ra tược non có sức sống rất yếu khó có khả năng cho hoa đẹp.

cat-tia-hoa-hong-3-vuonhongvanloan.com_-300x200Tược hồng non mọc rất yếu ớt

cat-tia-hoa-hong-4-vuonhongvanloan.com_-300x200cat-tia-hoa-hong-5-vuonhongvanloan.com_-300x200Trong khi cũng cây hồng này, nhánh được cắt tỉa thì phát triển rõ rệt.

cat-tia-canh-nhanh-hoa-hong-dung-cach-10-vuonhongvanloan.com1_-1-300x200

Sau 5-7 ngày cắt tỉa cây hồng đã đâm tược non mới.Chồi điếc mọc nhiều trên các cây hồng không được cắt tỉa nhánh thường xuyên.
cat-tia-canh-nhanh-hoa-hong-dung-cach-8-vuonhongvanloan.com1_-1-300x200cat-tia-canh-nhanh-hoa-hong-dung-cach-9-vuonhongvanloan.com_-1-300x200
Tư vấn kĩ thuật: 0933.067.033Nguồn: Vân Loan Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *