Chat hỗ trợ
Chat ngay

CÁCH PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH THỐI GỐC TRÊN CÂY HOA HỒNG

Mục Lục Bài Viết >>>

Xin cảm ơn!

PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH THỐI GỐC TRÊN CÂY HOA HỒNG


Cây hồng bị thối đen (loại thối đen, chổ thối xì ra chất nhựa hoặc có màu tím nâu…đây mới là loại đáng sợ) trên thân. Nếu cây hồng có nhiều thân thì nên cắt bỏ phần bị thối, nhưng nếu bị thối gây gốc thì không thể nào cắt bỏ gốc, nên chỉ còn cách phun thuốc đặc trị bệnh thối thân, hy vọng rằng sẽ cứu sống được cây hồng.

Mô tả cây hồng bị thối đen ngay gốc:

Vị trí thối gốc trên cây hồng leo Falstaff này cách cổ rễ chỉ 4-5cm, cây này có 3 nhánh và vết bệnh đang lan rộng ra, Vết thối có màu đen và ẩm ướt và có vài giọt nhựa cây màu nâu đỏ rỉ ra.

Khi quan sát ở vườn hồng nhà mình (thời điểm hiện tại, tháng 11) sau những đợt mưa liên tục khoảng 2 tuần trước. Rồi cả tuần nay, nắng rất nóng, xen giữa là vài trận mưa chiều-> kết quả bệnh thối đen xuất hiện (Có lẽ, khi chiều tối mưa làm không khí ẩm ướt, giá thể ẩm và làm phần gốc hồng cũng ẩm ướt-> thối đên xuất hiện????)

Cập nhật tình trạng cây hồng leo sau 5 ngày phun thuốc:

Vết bệnh đã khô lại và không có dấu hiện lan rộng thêm, 1 số phần tiếp giáp chỗ thối đen đã khô da.

thối gốc hoa hồng 1thoi goc hoa hong 2

Còn 1 loại thuốc trị nấm bệnh cây trồng là COC85 tôi đã đăng bên trên nhưng chưa dùng. Sau 6 ngày phun thuốc trị bệnh thối đen. Giờ tôi dùng COC85 pha đặc sệt để bôi vào gốc hồng ngay chỗ bị thối.

THOI GOC HOA HONG 3
Nguồn: Vân Loan Garden

Tư vấn kĩ thuật: 0933.067.033

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *